Hội thảo dạy học theo chủ đề môn ngữ văn cấp THCS năm học 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch số 74/SGDĐT ngày 23 tháng 10 năm 2018 của Sở GD&ĐT Đồng Tháp; Nhằm tạo cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng bộ môn Ngữ văn cấp THCS; Ngày 27/11/2018, HĐBM Ngữ văn thuộc Sở GD&ĐT Đồng Tháp phối hợp với Phòng GD&ĐT Tháp Mười tổ chức chương trình Hội giảng, hội thảo bộ môn Ngữ văn cấp THCS năm học 2018-2019.

Hội thảo có sự tham dự của bà Lê Thị Huyền Phong, P.Trưởng phòng GDTrH-TX&CN, Sở GD&ĐT Đồng Tháp; ông Ngô Thanh Sang, P. Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tháp Mười, Thành viên HĐBM cấp Trung học và hơn 100 giáo viên môn Ngữ văn đến từ các trường THCS và TH&THCS trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Đại diện Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và Hội đồng bộ môn môn Ngữ Văn của tỉnh tham dự Hội thảo

Buổi Hội thảo có 02 nội dung:

+ Hội giảng: Dự giờ tiết dạy dạy học theo chủ đề, chia sẻ kinh nghiệm về dạy học theo phát triển năng lực học sinh.

Dự giờ tiết dạy theo chủ đề dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh

+ Hội thảo: Trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dạy học theo chuyên đề, chủ đề và một số vấn đề về chuyên môn, công tác tổ chức ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Ông Nguyễn Trọng Ngữ – Tổ trưởng tổ bộ môn Ngữ Văn của huyện Tháp Mười trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong Hội thảo

Qua buổi hội thảo có nhiều ý kiến, nhiều vấn đề có liên quan đến chuyên môn được trao đổi đã giúp cho giáo viên tham dự có thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao tay nghề trong giảng dạy và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn giáo viên góp phần vào quá trình đổi mới phương pháp dạy học thành công hơn theo định hướng phát triển năng lực học sinh và dần tiếp cận với việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới./.

Tác giả: Võ Quốc Khánh
 Nguồn: Phòng GDĐT Tháp Mười