PHÁT TRIỂN ĐOÀN VIÊN TRONG TRƯỜNG HỌC

Năm học 2017 – 2018, Trường THCS Mỹ Quý có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 76 người. Trong đó có 22 đoàn viên là giáo viên.

Ban Chấp hành chi đoàn gồm có 5 đồng chí (có 3 đồng chí là đảng viên), Bí thư chi đoàn là đồng chí Nguyễn Trung Huân (chi ủy viên chi bộ 2, thuộc Đảng bộ bộ phận Trường THCS Mỹ Quý). Chi đoàn hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ bộ phận và Xã đoàn Mỹ Quý.

Trong thời gian qua, Bam Chấp hành đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiều hoạt động, phong trào, hội thi đạt kết quả rất khả quan (hiến máu nhân đạo, phát hoang bụi rậm ở thôn ấp, chăm sóc bia tưởng niệm, vệ sinh môi trường khu dân cư, công trình phần việc, vận động gây quỹ giúp học sinh nghèo, phong trào thi đua Hoa điểm mười, Tiết học tốt…). Đặc biệt hơn là việc phát triển đoàn viên trong nhà trường, chi đoàn thường xuyên tham mưu tốt với Đảng bộ bộ phận, xã đoàn để làm tốt công tác vận động, tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho học sinh thông hiểu (nhất là học sinh lớp 9), để các em ra sức học tập, rèn luyện đạo đức góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đồng thời qua đó chi đoàn có xem xét tuyển chọn đưa đi học lớp cảm tình Đoàn và kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hôm nay, ngày 08 tháng 5 năm 2018 Chi đoàn trường THCS Mỹ Quý tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho 20 học sinh đạt thành xuất sắc trong học tập cũng như các hoạt động phong trào. Đến dự và phát biểu trong buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Dũng (Bí thư Đảng bộ bộ phận trường THCS Mỹ Quý) và đồng chí Phước Hậu (Bí thư xã Đoàn Mỹ Quý).

phát biểu

Đ/c Nguyễn Phước Hậu (Bí thư xã Đoàn) phát biểu trong buổi lễ

phát thẻ

Đ/c Nguyễn Phước Hậu (Bí thư xã Đoàn) và Đ/c Nguyễn Văn Dũng (Bí thư Đảng bộ bộ phận) trao thẻ đoàn và chúc mừng Đoàn viên

Trong thời gian qua, với sự cố gắng và nhiệt tình của từng đoàn viên, sự hỗ trợ nhiệt tình của các đoàn thể trong và ngoài nhà trường nên Chi đoàn đoạt động rất thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công đáng kể, nhiều năm liền được cấp trên đánh giá là chi đoàn mạnh. Trong thời gian tới, chi đoàn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa nhằm thu hút ngày càng nhiều đoàn viên tham gia, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt./.

Tác giả: Hứa Quang Nhựt

(Nguồn tin: Trường THCS Mỹ Quý)