TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ MỸ QUÝ ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG VỀ “KỲ THỊ VÀ RÁC THẢI” TRONG HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện Kế hoạch 109/KHLN-SLĐTBXH-SGDĐT ngày 09/10/2019 của Sở Lao động – Thương binh Xã hội và Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Đồng Tháp về việc khảo sát ý kiến trẻ em trong trường học, phụ huynh học sinh và tổ chức tập huấn nhóm trẻ nòng cốt, sinh hoạt dưới cờ năm 2019;

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GDĐT Tháp Mười về tổ chức khảo sát trẻ em và tập huấn nhóm trẻ nòng cốt, sinh hoạt dưới cờ năm 2019. Đặc biệt là việc tổ chức truyền thông nhóm dưới cờ cho học sinh về chủ đề nổi cộm tại địa phương, nhà trường (do học sinh đưa ra chủ đề), nhằm để tuyên truyền cho học sinh có ý thức hơn những vấn nạn đang diễn ra hiện nay, nhất là trong học đường.

Hôm nay, ngày 04 tháng 11 năm 2019, Trường Trung học cơ sở Mỹ Quý tổ chức truyền thông về chủ đề “phòng, chống nạn Kỳ thị” và “Bảo vệ môi trường” dưới sân cờ do học sinh Nguyễn Lê Hữu Phước (lớp 8a2) thực hiện.

NẠN KỲ THỊ

Em Nguyễn Lê Hữu Phước (8a2) truyền thông về “nạn Kỳ thị”

TIEU PHAM

Học sinh diễn tiểu phẩm về “môi trường”

HS.JPG

Em Nguyễn Lê Hữu Phước (8a2) truyền thông về “môi trường”

HS THAM GIA

Học sinh tham gia buổi truyền thông

Qua buổi truyền thông, đã gửi đến tất cả mọi người, nhất là học sinh của trường thông điệp là: Hãy đối xử với nhau hòa nhã, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và học tập, không phân biệt giàu – nghèo, giới tính, học giỏi – học dở…không được khinh thường người khác dù ở cương vị nào hay công việc gì (ví dụ như: lao công, quét rác, bảo vệ…)

Về việc bảo vệ môi trường: Đã giáo dục được các em ý thức là chung tay bảo vệ môi trường, không góp sức tàn phá rừng, không vứt rác thải xuống sông, hay những nơi ở, trường học…mà phải thường xuyên rèn luyện tính tự giác, bỏ rác hay những dụng cụ chứa đựng thức ăn, lon nhựa, ống hút…vào đúng nơi quy định, nhất là trong trường học, nhằm góp phần phòng chống bệnh tật và xây dựng khuôn viên nhà trường ngày càng thêm xanh – sạch – đẹp và an toàn.

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền vận động trong đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh luôn có ý thức tôn trọng mọi người, dù lớn hay nhỏ, dù hoàn cảnh, điều kiện hay giới tính ra sao cũng không được “kỳ thị” lẫn nhau. Bên cạnh đó còn giáo dục tất cả mọi người hãy chung tay vì thế giới ngày mai, phòng chống “rác thải” và hãy bảo vệ môi trường luôn sạch – đẹp./.

Nguồn: Trường THCS Mỹ Quý

Tác giả: Hứa Quang Nhựt