Tuyên dương 126 giáo viên, học sinh, sinh viên, học viên xuất sắc

Sáng 30/9, tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm diễn ra Lễ tuyên dương 126 giáo viên, học sinh, sinh viên, học viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2017 – 2018. Lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham dự

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tôn Hoàng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh
Nguyễn Văn Dương và Dược sĩ Trần Thị Đào – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần
Dược phẩm Imexpharm trao Bằng khen và hoa cho các học sinh xuất sắc

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực đáng trân trọng của các giáo viên, học sinh, sinh viên, học viên góp phần làm nên thành tích chung của ngành giáo dục tỉnh nhà trong năm học vừa qua.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh khẳng định, thành tích đặc biệt xuất sắc của các em trong năm học vừa qua không chỉ mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho bản thân và gia đình mà còn là niềm tự hào của nhà trường, ngành giáo dục và quê hương Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Văn Dương bày tỏ lòng tri ân trước nghĩa cử cao đẹp của Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và cá nhân bà Trần Thị Đào – Tổng Giám đốc Công ty đối với công tác khuyến học, góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực, đào tạo nhân tài cho tỉnh nhà.

Trước xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi ngành giáo dục phải có sự thay đổi phù hợp, chú trọng đổi mới công tác quản lý, phương pháp đào tạo; nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên; mỗi thầy cô giáo, mỗi học sinh, sinh viên, học viên cũng phải thay đổi cách dạy, cách học trên tinh thần phát huy tính chủ động, sáng tạo và tư duy phản biện – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh mong muốn.

Tại buổi lễ, 94 học sinh, sinh viên, học viên đạt thành tích xuất sắc và 32 thầy cô giáo có học sinh đạt các giải thưởng quốc gia và khu vực được tuyên dương, khen thưởng.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương (bìa trái) tặng hoa cảm ơn
bà Trần Thị Đào – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm
đã tài trợ cho Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc

Dịp này, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm đã trao số tiền hỗ trợ trị giá 560 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc. Đây là hoạt động thường niên trong suốt nhiều năm qua của đơn vị nhằm góp phần thực hiện mục tiêu của ngành giáo dục “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” của địa phương.

Trong năm học 2017 – 2018, Đồng Tháp có 20 học sinh đạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, gồm: 05 giải Nhì, 03 giải Ba, 12 giải Khuyến khích; có 03 học sinh đạt giải Cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, gồm: 01 giải Ba và 2 giải Khuyến khích; có 1 học sinh đạt giải Ba tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc v.v..

Ngoài ra, tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp quốc gia, tỉnh có 02 học sinh đạt giải (01 giải Nhất và 01 giải Nhì). Đặc biệt, có 01 học sinh đạt Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế.

Tác giả: Văn Khương

Nguồn: dongthap.gov.vn