Đồng Tháp có học sinh đạt Huy chương đồng Olympic Toán quốc tế

Cực kỳ đam mê và có khả năng tư duy Toán học xuất sắc, em Đỗ Hoàng Việt – học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP.Cao Lãnh) đã giành được Huy chương đồng tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO) diễn ra tại Romania từ ngày 8/7 vừa qua.
nqd
Đỗ Hoàng Việt (phải) giành Huy chương đồng Olympic Toán học quốc tế năm 2018
cùng với thầy Nguyễn Đình Huy – Giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu tại Romania
Từ lúc thi đậu lớp chuyên Toán của Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu đến nay Việt đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, đạt được nhiều giải thưởng: giải Ba kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC) và đạt Huy chương vàng trong kỳ thi Toán của Trại Hè phương Nam. Đáng ghi nhận, Việt còn 2 lần liên tiếp đạt Huy chương vàng trong kỳ thi Olympic 30/4 tổ chức tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Cùng với Huy chương đồng của Đỗ Hoàng Việt, đội tuyển IMO Việt Nam 2018 còn xuất sắc giành 01 Huy chương vàng (HCV), 02 Huy chương bạc (HCB) và 03 Huy chương đồng (HCĐ). Kết quả tổng điểm là 148, Việt Nam xếp thứ 20 toàn đoàn.

Với thành tích giành HCĐ, em Đỗ Hoàng Việt vinh dự là học sinh Đồng Tháp đầu tiên dự thi IMO và xuất sắc đem vinh quang về cho xứ sở Đất Sen Hồng.

Tác giả bài viết: Lê Nhật

Nguồn tin: Sở GDĐT Đồng Tháp