PHỔ CẬP BƠI…MÙA NƯỚC NỔI !

Thực hiện Kế hoạch số: 224/KH-PGDĐT ngày 02/4/2018 của Phòng GDĐT Tháp Mười về việc thực hiện chương trình phổ cập bơi phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2018 và Kế hoạch của UBND xã Mỹ Quý về việc thực hiện chương trình phổ cập bơi và phòng, chống đuối nước trẻ em xã Mỹ Quý năm 2018.

Trên cơ sở đó, Trường THCS Mỹ Quý tiến hành xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện công tác phổ cập bơi và phòng, chống đuối nước cho học sinh toàn trường chưa biết bơi trong năm học 2018 – 2019.

Trong công tác chỉ đạo, nhà trường có phân công nhiệm vụ cụ thể cho giáo viên, nhất là giáo viên môn Thể dục trực tiếp giảng dạy. Bên cạnh đó nhà trường còn tham mưu tốt cho UBND xã và phối hợp với các đoàn thể ở ấp, nhất là Trưởng ấp (ấp Mỹ Nam 1 của xã Mỹ Quý) để xin cây làm lồng bơi và tổ chức dạy bơi cho học sinh.

PHỔ CẬP BƠI

Thầy Huỳnh Thanh Tuấn hướng dẫn học sinh khởi động chuẩn bị kiểm tra

Hôm nay, lúc 8 giờ ngày 11/10/2018 nhà trường đã tham mưu với UBND xã và kết hợp với Trung tâm văn hóa thể thao huyện Tháp Mười tiến hành kiểm tra và công nhận học sinh biết bơi năm 2018.

KT PHỔ CẬP BƠI

Trung tâm VH thể thao cùng UBND xã tiến hành kiểm tra

và công nhận học sinh biết bơi

Qua kiểm tra, kết quả có 50/53 em được công nhận đã biết bơi theo quy định.

Thời gian sắp tới, nhà trường tiếp tục tuyên truyền, vận động và giảng dạy cho những học sinh chưa biết bơi, nhằm giúp các em tự bảo vệ mình và góp phần giảm nhẹ rủi ro đuối nước có thể xảy ra trong lực lượng học sinh của nhà trường./.

      Tác giả: Nguyễn Trung Huân

(Nguồn tin: Trường THCS Mỹ Quý)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *